Hướng dẫn khắc phục lỗi 100% Disk trên Windows 8, Windows 8.1

Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 8.1 thì ắt hẳn sẽ thấy rằng lúc khởi động hoặc đang dùng thì máy đột nhiên chậm lại, rất nòng máy, kiểm tra Task Manager thì thấy rằng Disk 100%  liên tục trong khi bạn chẳng làm gì. Chiasebanquyen.com cũng đã nhận được rất nhiều phàn nàn, thắc mắc về vấn đề này và hôm nay xin được mạn phép tìm ra nguyên nhân và chia sẻ một số giải pháp cá nhân giúp bạn khắc phục hiện tượng này:

Thủ phạm 1: Chương trình antivirus cài sẵn trên Windows 8, Windows 8.1

full disk 100%

Kể từ Windows 8, Microsoft đã tích hợp sẵn một phần mềm Antivirus cho hệ điều hành của mình có tên Windows Defender, chương trình này hoàn toàn miễn phí và nếu bạn là một người dùng phổ thông thì có thể dùng phần mềm này mà không cần phải cài thêm chương trình diệt virus khác mà máy tính bạn vẫn an toàn.

Tuy nhiên, một nhược điểm của chương trình này là nó gây ra lỗi 100% Disk khó chịu cho Windows, Khi 100% disk là defender đang tiến hành quét virus định kỳ. Đặc biệt, mỗi khi bạn duyệt tập tin (mở thư mục), hoặc copy file, defender đều quét qua tập tin đó.

Vì vậy giải pháp ở đây là bạn hãy cài phần mềm diệt virus khác, khí đó Windows Defender sẽ bị khóa và tắt.

Thủ phạm 2: Tính năng bảo trì hệ thống System Maintenance

full disk 100%

System Maintenance với tính năng “Automatic Maintenance”  sẽ thường xuyên kiểm tra các giải pháp để giải quyết các vấn đề gặp phải (thông qua báo cáo lỗi của Windows), chạy .NET Optimization Service và tự động dồn các ổ đĩa, tuy nhiên chức năng này lại chưa được hoàn thiện cho lắm, khi “Automatic Maintenance” thì  là nguyên nhân gây ra lỗi 100% disk ở trên.

khắc phục: Biện pháp ở đây là bạn hãy tắt tính năng này đi.

Mở Action Center bằng cách click trái chuột vào lá cờ ở dưới Taskbar góc dưới bên phải, chọn Open Action Center.

System Maintenance 1

Tiếp theo, Click chuột vào mũi tên đánh dấu đỏ cho hướng lên như hình để hiện chi tiết hơn phần thiếp lập Maintenance > Chọn Setting như trong hình:

System Maintenance 2

Sau đó,  lựa chọn Never check for solutions (not recommended)

System Maintenance 3

 

Hy vọng với 2 cách trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi khó chịu này, nếu bạn có thắc mắc, chia sẻ cũng như những thủ thuật khác giúp khắc phục tình trạng 100% Disk trên Windows 8, Windows 8.1, đừng ngần ngại, hãy chia sẻ bằng cách comment bên dưới cho Chiasegbanquyen.com nhé!
Chúc bạn thành công!

Updated: 02/05/2017 — 14:51

13
Để lại bình luận:

avatar
7 Comment threads
6 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
8 Comment authors
phươngtuyennguyenHà Hirotrung ductung Recent comment authors
newest oldest most voted
phương
Guest
phương

Bạn cho mình xin số, mình sẽ gọi lại để trao đổi nhé.

tuyennguyen
Guest
tuyennguyen

anh ơi , máy e khi khởi động 1 chương trình nào đó thì nó vọt lên 100 rồi trở lại bình thường khoảng 1 phút sau đó thì có bình thường không ạ. cứ như này chắc sớm về win 7 mất :((( 😥 😥 😥 😥

Hà Hiro
Guest
Hà Hiro

T tích Never check for solutions (not recommended) như bạn hướng dẫn. Nhưng System vẫn cao lắm. Disk vẫn 100%. Mà chỉ do System chiếm thôi. @@

trung duc
Guest
trung duc

cách 2 có vẻ chuẩn lỗi r. thanks bạn 😀

tung
Guest
tung

mình đã làm như b hướng dẫn, nhưng mỗi lần khởi động đều bị