Hướng dẫn tùy chỉnh, vô hiệu hoá tìm kiếm Bing trong Windows 8.1

Như các bạn đã biết một trong những thay đổi lớn nhất trong Windows 8.1 đó là tìm kiếm trong hệ điều hành này được tích hợp chặt chẽ hơn với Bing. Khi bạn tìm kiếm trên windows 8.1, Bing cung cấp cho bạn với các đề xuất tìm kiếm và kết quả web bạn tìm kiếm bất cứ thứ gì ngay từ màn hình Start. Tuy nhiên những kết quả tìm kiếm này đôi khi lại không được theo ý muốn của chính bạn, vậy hãy theo hướng dẫn của Chiasebanquyen.com dưới đây để tinh chỉnh kết quả tìm kiếm trên Bing hoặc tắt tính năng này trên windows 8.1 của bạn nhé:

Hướng dẫn tùy chỉnh, vô hiệu hoá tìm kiếm Bing trong Windows 8.1

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào PC Settings sau đó truy cập Search and apps.

 

Tiếp đó bạn hãy lựa chọn Search:

 

Tại bên phải, rất nhiều các thiết lập sẽ được hiển thị. Hãy cùng Chiasebanquyen.com tùy chỉnh từng mục một nhé 😀

1: Hướng dẫn xóa lịch sử tìm kiếm trong Windows 8.1

Tìm kiếm trên windows 8.1 sẽ lưu trữ lại các kết quả tìm kiếm của bạn nhằm tạo lập hồ sơ của bạn đồng thời từ đó cung cấp các kết quả tốt hơn dựa trên hồ sơ, hành vi tìm kiếm của bạn, tuy nhiên hồ sơ này sẽ được sử dụng để hiện thị quảng cáo thông qua các dịch vụ của Microsoft, nếu bạn cảm thấy điều này bất tiện, hãy xóa hết lịch sử tìm kiếm trên máy tính bạn:

Để làm điều này, nhấp chuột hoặc chạm vào Clear nút dưới Search history

Sau đó, xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấn vào nút Clear một lần nữa.

2: Hướng dẫn tắt Bing search trong Windows 8.1

Nếu bạn không muốn sử dụng tìm kiếm Bing trên windows 8.1, điều này sẽ giúp tốc độ tìm các thư mục trên windows của bạn tại màn hình Start nhanh hơn, tại mục “Use Bing to search online” hãy chuyển chế độ sang Off.

Khi đó, tất cả tìm kiếm của bạn trong Windows 8.1 sẽ tìm kiếm chỉ trên máy tính, chỉ hiển thị các ứng dụng, cài đặt và các tập tin được tìm thấy trên thiết bị của bạn. Tìm kiếm không còn hiển thị từ Bing và nó sẽ không còn trở lại các trang web, hình ảnh web hoặc video web như kết quả tìm kiếm.

3: Hướng dẫn tinh chỉnh kết quả tìm kiếm Bing trong Windows 8.1

Nếu bạn muốn sử dụng tìm kiếm Bing  nhưng bạn muốn kiểm soát những loại kết quả bạn nhận được và nếu dữ liệu nhiều hay ít được lưu trữ về bạn, hãy tới mục tiếp theo Your search experience. .

Ở đây bạn có ba lựa chọn:

  • “Get personalized results from Bing that use my location” – đây là thiết lập mặc định trên windows 8.1 và sử dụng các dữ liệu cá nhân nhất. Windows và Bing sẽ sử dụng lịch sử tìm kiếm của bạn để cá nhân Tìm kiếm và các dịch vụ khác, sử dụng một số thông tin tài khoản Microsoft của bạn và vị trí cụ thể của bạn. Nếu bạn xem xét việc này là quá nhiều, không sử dụng thiết lập này.
  • “Get personalized results from Bing” – Sự khác biệt duy nhất giữa thiết lập này và trước đó là nó không sử dụng vị trí cụ thể của bạn. Tất cả các dữ liệu khác được sử dụng để cá nhân Tìm kiếm và các dịch vụ khác.
  • “Don’t get personalized results from Bing” Đây là thiết lập tốt nhất mà Chiasebanquyen.com khuyên bạn nên sử dụng . Bạn tìm kiếm và lịch sử tìm kiếm, vị trí của bạn và các dữ liệu khác không được sử dụng để cung cấp kết quả.

4: Hướng dẫn lọc nội dung dành cho người lớn trong kết quả tìm kiếm của Windows 8.1

Theo mặc định, Windows 8.1 các bộ lọc hình ảnh và video dành cho người lớn nhưng lại không lọc các trang web. Điều này là do chế độ SafeSearch của bạn được thiết lập để Moderate (vừa phải) .

Nếu con bạn đang sử dụng máy tính hoặc thiết bị của bạn, bạn nên thiết lập này để Strict (nghiêm ngặt) để bạn có thể chặn tất cả các nội dung người lớn. Ngược lại, nếu bạn muốn truy cập nội dung người lớn, sau đó thiết lập này để Off , để nó không bị chặn.

5:Hướng dẫn cấu hình tìm kiếm với Bing trên kết nối Metered

Theo mặc định, tìm kiếm trong Windows 8.1 sẽ lại đề xuất và kết quả web mỗi khi có một kết nối internet. Ngay cả khi sử dụng kết nối  3G hoặc 4G.

Nếu bạn muốn tắt hành vi này, đi đến các Metered connections  phần phía dưới và thiết lập chuyển đổi thích hợp để Off .

Theo mặc định, khi bạn đang chuyển vùng Bing sẽ tắt tìm kiếm . Nếu bạn muốn thay đổi hành vi này, thiết lập chuyển đổi thích hợp để On .

Chúc bạn thành công!

Chiasebanquyen.com tổng hợp, sưu tầm.

Updated: 02/05/2017 — 14:24

Để lại bình luận:

avatar