Thủ thuật sao lưu ứng dụng metro hiệu quả trên Windows 8 và Windows 8.1

Như chúng ta đã biết, kể từ hệ điều hành Windows 8, nhiêu trải nghiệm đã được Microsoft thay đổi so với Windows 7, windows XP. Một trong số đó chính là màn hình Start đã được tối ưu hóa, thiết kế lại với các ứng dụng Metro – Một thay đổi mà Microsoft muốn hướng tới phân khúc máy tính bảng.

Leaked-Windows-8-1-Update-1-5

Khác với những ứng dụng trên desktop, những ứng dụng Metro này sẽ được tải từ store và cài đặt riêng, đôi khi vì lý do nào đó, bạn phải cài lại hệ điều hành thì việc backup lại các ứng dụng hữu ích trước đó sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian cài lại máy tính của mình. Hãy cùng xem thủ thuật windows 8.1 bên dưới của Chiasebanquyen.com sẽ giúp bạn backup lại những ứng dụng Metro này.

Windows 8 Apps Data Backup Tool – Công cụ sao lưu ứng dụng metro hiệu quả trên Windows 8 và Windows 8.1

Windows 8 Apps Data Backup Tool – là một công cụ hoàn toàn miễn phí sẽ giúp bạn sao lưu toàn bộ những ứng dụng Metro cài trên Windows 8, Windows 8.1 của bạn một cách nhanh chóng. Giúp bạn cài lại ứng dụng đã backup một cách nhanh chóng mà không cần phải cài đặt lại từng ứng dụng. Hãy làm theo các hướng dẫn của Chiasebanquyen.com bên dưới:

Tải ứng dụng này hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY  Tải về không cần cài đặt, tiếp đó khởi chạy phần mềm, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Metro nào đó, phần mềm sẽ thông báo tắt các ứng dụng này, click OK để thực hiện điều đó.

Windows 8 Apps Data Backup Tool 1

Tại giao diện của phần mềm click vào mục Backup sẽ liệt kê tất cả các ứng dụng Metro mà bạn đang có, lựa chọn các ứng dụng bạn muốn Backup rồi sau đó bạn click vào BACKUP NOW:

Windows 8 Apps Data Backup Tool 2

Quá trình Backup hoàn thành, sẽ có cửa sổ thông báo lưu các ứng dụng đó dưới dạng file .zip, lựa chọn vị trí lưu file này, hãy giữ file này cẩn thận để lần sau bạn có thể backup lại ứng dụng.

Windows 8 Apps Data Backup Tool 3

Tiến hành Restore lại các ứng dụng

Giả sử sau khi bạn cài lại Win và muốn backup lại ứng dụng metro cũ, bạn chỉ việc chạy công cụ Windows 8 Apps Data Backup Tool, chọn file .zip các bạn đã lưu lần trước và tiến hành Restore.

Click vào Restore để chọn file .zip mà bạn đã lưu trước đó, sau đó click chọn RESTORE NOW để tiến hành quá trình re store:

Windows 8 Apps Data Backup Tool 4

Chúc bạn thành công!

Updated: 02/05/2017 — 14:39

Để lại bình luận:

avatar