Chrome 29 chính thức phát hành – hỗ trợ khôi phục trạng thái trình duyệt

Ngày hôm qua phiên bản trình duyệt nổi tiếng Chrome 29 đã chính thức được phát hành với nhiều điểm đáng chú ý trong đó phải kể tới tính năng cho phép người dùng khôi phục lại trạng thái nguyên gốc của trình duyệt web, mà vẫn giữ được các thông tin cá nhân của người dùng.

Ngay từ bây giờ bạn có thể tải và cài đặt Chrome 29 phiên bản tiếng Việt tại đây. Nếu đang sử dụng phiên bản Chrome cũ hơn, bạn nhấn biểu tượng ba thanh ngang ở góc phải phía trên giao diện > chọn Giới thiệu về Google Chrome để nâng cấp.

Tính năng đầu tiên đáng chú ý trong phiên bản này đó là tính năng khôi phục lại trạng thái nguyên gốc của trình duyệt web Chrome, rất hữu ích sau một thời gian dài sử dụng và cài đặt nhiều extension hay lịch sử duyệt web quá nhiều… khiến cho trình duyệt web hoạt động thiếu ổn định hay khởi động chậm… người dùng có thể sử dụng tính năng này để khôi phục Chrome về trạng thái như nguyên gốc cài đặt ban đầu, mà không làm ảnh hưởng đến các ứng dụng, giao diện hay danh sách bookmark của người dùng trên Chrome.
Để sử dụng tính năng này, bạn truy cập vào mục “Cài đặt” của Chrome, chọn “Hiển thị cài đặt nâng cao”, sau đó nhấn vào nút “Đặt lại cài đặt trình duyệt” để khôi phục trạng thái Chrome trở về ban đầu như khi mới cài đặt.
Tính năng này đã từng được giới thiệu trên trình duyệt web Firefox cách đây ít tháng và cho đến nay, Google mới chính thức trang bị cho trình duyệt web của mình. Tính năng này thực sự hữu dụng cho những ai cảm thấy trình duyệt web của mình trở nên ì ạch sau một thời gian dài sử dụng, nhưng ngại cài đặt lại trình duyệt.
 Ngoài ra, Chrome 29 còn nâng cấp hộp Omnibox (gợi ý các địa chỉ web đã truy cập); bổ sung thêm nhiều ứng dụng mới và các hàm API mở rộng; sửa 25 lỗi bảo mật; cải thiện sự ổn định và hiệu suất hoạt động.
Chiasebanquyen.com sưu tầm
Updated: 30/04/2017 — 06:37

Để lại bình luận:

avatar