Firefox ra mắt logo mới ở phiên bản 23 Beta

Firefox 23 Beta được ra mắt chỉ 2 ngày sau khi Firefox 22 chính thức trình làng, với điểm nhấn của phiên bản mới này đó là đi kèm với logo mới của Firefox  thiết kế theo xu hướng phẳng giống như iOS 7 hay Windows Phone với ít chi tiết hơn. Độ bóng bẩy cũng như màu mè cũng được giảm đi so với trước đây. Đây là lần thay đổi logo mới nhất của Firefox kể từ năm 2009 cho đến nay.

Firefox-23-Beta

Trên thực tế, logo “cáo lửa” vẫn không có quá nhiều thay đổi, khi vẫn là hình ảnh chú gấu đỏ (Firefox là tên gọi của một loại gấu panda lông đỏ) ôm trọn trái địa cầu, tuy nhiên đã được thiết kế lại theo phong cách đơn giản hơn, với màu sắc đậm nét hơn nhưng bỏ đi những chi tiết phụ không cần thiết.

Trước tiên bạn có thể tải Firefox 23 beta TẠI ĐÂY

Phiên bản trình duyệt này sẽ cho phép truy cập vào API Social của Mozilla. API Social là một bộ các tính năng giúp tích hợp mạng xã hội vào bên trong cửa sổ trình duyệt, tính năng này nằm trong gói giao diện lập trình chuyên về mạng xã hội của Firefox (đã từng giới thiệu từ phiên bản 17). Nhờ API này, người dùng Facebook có thể nhanh chóng chia sẻ những bức ảnh, bài báo, video, đường link lên mạng xã hội này với bạn bè, chỉ với 1 cú click chuột từ thanh công cụ toolbar của trình duyệt.

Ngoài ra, bản Beta 23 cũng sẽ được trang bị tính năng Mixed Content Blocker giúp chặn các nội dung dùng giao thức HTTP (vốn không đảm bảo an toàn) không được phép tải trên các trang HTTPS.

Cụ thể, khi người dùng truy cập một trang web có giao thức HTTPS, kết nối giữa máy chủ mà máy tính của người dùng sẽ được xác thực và nội dung sẽ được mã hóa thông qua SSL (Sercure Socket Layer). Sự mã hóa này giúp chống lại những hacker đánh cắp các gói tin truyền đi để lấy cắp thông tin trong đó (cách thức tấn công man-in-the-middle).

Tuy nhiên, nếu một gói tin trên trang có giao thức HTTPS được gửi đi mà không được mã hóa thông qua giao thức HTTP, các hacker có thể ngăn chặn các gói tin này và làm rối loạn thông tin giữa máy chủ và máy tính người dùng. Các hacker có thể lợi dụng điều này để đánh cắp thông tin.
Để ngăn chặn điều này, Firefox 23 Beta được trang bị tính năng mới để khóa lại các gói tin không được mã hóa được gửi đi từ trang web sử dụng giao thức HTTPS để tránh cách thức tấn công của hacker như đã nói ở trên. Điều này giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng các trang web quan trọng.
Cuối cùng với tính năng Network Monitor mới trên Firefox 23 Beta giúp cho lập trình viên có thể theo dõi được tốc độ tải của các thành phần trang. Trình duyệt này cũng chứa các tối ưu cho OS X 10.7 với việc kích hoạt phong cách của thanh cuộn trên HĐH này.

Với những gì đang thể hiện trên phiên bản thử nghiệm Beta này hứa hẹn phiên bản Firefox 23 chính thức sẽ còn có thêm nhiều sự thay đổi, không chỉ ở tính năng mà còn ở hiệu suất hoạt động.

Chiasebanquyen.com tổng hợp.

Updated: 29/04/2017 — 13:45

Để lại bình luận:

avatar