Cách cài Win 10 từ ổ cứng sử dụng WinToHDD nhanh, đơn giản

Thông thường hiện nay để cài mới hệ điều hành, người dùng sẽ sử dụng USB để tạo ổ Boot. Bạn có thể Tạo USB BOOT chuẩn UEFI cài đặt Win 10/8/7 bằng Rufus rất đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên nếu trường hợp bạn không có USB thì sao? Một giải pháp nhanh chóng và đơn giản hơn đó chính là Cài Win 10 từ ổ cứng máy tính trực tiếp. Việc sử dụng ổ cứng máy tính để cài win có rất nhiều ưu điểm. Ví dụ như tốc độ đọc của ổ cứng nhanh hơn nhiều so với USB > Quá trình cài sẽ diễn ra nhanh hơn. Bạn sẽ chủ động được việc cài đặt của mình.

Trong bài viết này, Chiasebanquyen.com sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Win 10 từ ổ cứng máy tính. Sử dụng phần mềm đi kèm đó là WinToHDD.

Hướng dẫn cài Win 10 từ ổ cứng sử dụng WinToHDD nhanh, đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, hãy nhanh chóng tải về và kích hoạt Key WinToHDD Pro bản quyền miễn phí mà Chiasebanquyen.com đã giới thiệu trước đó. Bạn có thể tham khảo phiên bản miễn phí tại trang chủ của phần mềm tại đây.

Bước 2: Sau khi tién hành cài đặt, mở ứng dụng lên. Tại giao diện chính của phần mềm sẽ có 4 tùy chọn:

  • Reinstall Windows: Cài đặt lại Windows mà không cần sử dụng ổ đĩa CD / DVD hoặc USB.
  • New install Windows: Cài đặt lại Windows mà không cần sử dụng ổ đĩa CD / DVD hoặc USB.
  • System Clone: Sao chép cài đặt Windows hiện tại vào một đĩa khác (HDD / SSD).
  • Multi-installation USB: Cài đặt bất kỳ phiên bản Windows 10/8/7 / Vista nào từ cùng một ổ USB trên cả máy tính BIOS và UEFI.

Trong bài viết này Chiasebanquyen.com sẽ hướng dẫn bạn cách cài lại hệ điều hành đang chạy sử dụng ổ cứng máy tính. Do đó tại giao diện chính của WintoHDD, hãy lựa chọn tùy chọn Reinstall Windows.

Cách cài Win 10 từ ổ cứng sử dụng WinToHDD nhanh, đơn giản

Bước 3: Tại giao diện Reinstall Windows, tiến hành lựa chọn file ISO Win 10 mà bạn muốn cài. Sau khi lựa chọn file ISO win 10, phần mềm sẽ tự động nhận dạng các phiên bản Win 10 có trong file ISO. Lựa chọn phiên bản bạn muốn cài đặt và nhấn Next.

Giao diện WintoHDD

Bước 4: WinToHDD sẽ tự động chọn phân vùng khởi động và phân vùng hệ thống từ danh sách phân vùng. Các phân vùng đã chọn sẽ được đánh dấu màu đỏ.

Nhấn Next để tiếp tục.

WintoHDD lựa chọn phân vùng khi cài đặt

Bước 5: Tiếp đó, phần mềm sẽ yêu cầu bạn tải về WinPE để hỗ trợ Boot vào cài đặt. Nhấn Yes để tiếp tục.

Tải file WinPE khi sử dụng WinToHDD cài win từ ổ cứng

Bước 6: Quá trình tải về WinPE hoàn tất. Bây giờ máy tính bạn đã sẵn sàng boot để cài đặt Win 10 từ ổ cứng. Nhấn Yes để xác nhận hoàn thành.

WintoHDD cài win từ ổ cứng hòan tất

Bước 7: Sau khi khởi động lại, trình cài đặt Win 10 sẽ được kích hoạt. Bây giờ bạn có thể cài đặt Win 10 thông qua ổ cứng như cách cài Win 10 thông thường khác.

Quá trình cài đặt Win 10 từ ổ cứng diễn ra rất nhanh do tốc độ ổ cứng tốt hơn nhiều đĩa CD và USB. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi tính tiện lợi của phần mềm này. Hãy dùng thử ngay và chia sẻ cảm nhận với Chiasebanquyen.com bên dưới nhé.

Updated: 04/06/2019 — 07:08

Để lại bình luận:

avatar