Internet Download Manager v6.28 – Phần mềm tăng tốc Download số 1 hiện nay

Đã từ lâu Internet Download Manager (IDM) luôn là phần mềm giúp tải file từ Internet về máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với thiết kế đơn giản, mạnh mẽ và thường xuyên cập nhật các tính năng mới, khả năng tương thích giúp IDM luôn là trình download file số 1 hiện nay.

Nguyên lý hoạt giúp tăng tốc độ Download của IDM rất đơn giản. Bằng việc chia file tải về thành nhiều file nhỏ và download đồng thời. Điều này giúp sử dụng tối đa băng thông đường truyền internet của bạn. Khi quá trình tải hoàn tất, phần mềm sẽ tiến hành ghép toàn bộ các file tải về để được file gốc bạn cần tải.

Theo nhà sản xuất, IDM hỗ trợ tải file nhanh hơn gấp 5 lần so với việc tải bằng trình duyệt web thông thường. Phần mềm cũng liên tục cập nhật và tương thích với các trình duyệt web phổ biến hiện nay như Microsoft Internet Explorer, Netscape, MSN Explorer, AOL, Opera, Mozilla Firefox, Mozilla Firebird, Avant Browser, MyIE2 …. Mỗi khi có cập nhật trình duyệt web là bạn sẽ nhận được bản cập nhật của IDM ngay sau đó.

Hơn cả, khả năng Download của IDM luôn mạnh mẽ nhờ việc phần mềm có khả năng nhận diện file tải xuống rất nhanh chóng và tiện lợi. Phần mềm hỗ trợ tự động get link video, file nén, tập tin office, file âm thanh và nhiều hơn thế nữa.

Các tính năng chính của Internet Download Manager

Tăng tốc độ tải xuống: Bằng việc chia nhỏ file tải về. IDM có thể tăng tốc độ gấp 5 lần so với việc bạn tải file thông qua trình duyệt web thông thường. Thử nghiệm của Chiasebanquyen.com cho thấy sử dụng IDM giúp Download file luôn ở tốc độ tối đa của đường truyền internet. Rất tuyệt.

Tải xuống chỉ với 1 cú click chuột: Mỗi khi bạn click vào liên kết tải xuống. IDM sẽ tự động hiển thị hộp thoại tải xuống, nhấn Download và phần mềm sẽ tăng tốc tải hoàn toàn tự động mà bạn không cần phải tối ưu thêm gì cả. IDM hỗ trợ các giao thức HTTP, FTP, HTTPS và MMS.

Tự động bắt link video trên các trang chia sẻ video: Tính năng rất hữu ích khi bạn muốn tải video từ Youtube, Facebook…. Mỗi khi xem video trên các trang chia sẻ video, phần mềm sẽ tự động bắt link video và hiển thị hộp thoại ” Tải xuống video này” để bạn có thể download chúng nhanh chóng.

Giới hạn tải xuống: Nếu bạn đang tải file dung lượng lớn và lướt web cùng lúc. Điều này có thể khiến việc lướt web của bạn bị chậm do IDM chiếm hết dung lượng đường truyền. Hiểu điều này, IDM đã tích hợp sẵn khả năng giới hạn tốc độ Donwload giúp bạn vừa download, vừa chơi game hay sử dụng Internet một cách thoải mái.

 

Tự động kiểm tra file tải về bằng cách phần mềm diệt virus: Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng máy tính khi tải file về từ Internet. IDM giúp bạn quét file ngay sau khi tải xuống bằng các phần mềm diệt virus có sẵn trên máy như AdAware, Avast, Spybot, AVG Anti-Virus, McAfee, Norton Internet Security,  …. Việc này giúp bạn luôn an toàn, không phải tải về các file mã độc.

Để kích hoạt tính năng này, truy cập Option, trong phần Download, tại mục Virus checking – Virus Scanner Program. Bạn hãy Browse tới chương trình diệt virus có trên máy tính của bạn.

IDM hỗ trợ nhiều loại máy chủ proxy: Để truy cập, từ Option, lựa chọn Proxy/Socks và thiết lập theo Proxy của bạn

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ bao gồm cả Tiếng Việt: IDM được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm: Tiếng Việt , Ý, Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Albania, Ả Rập, Azerbajan, Bosnia, Bungary, Croatia, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Farsi, Hy Lạp, Do Thái, Hungary, Lithuania, Macedonia, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Nga, Serbian, Slovak, Slovenia, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbek.

Hỗ trợ thao tác kéo thả thuận tiện: Chỉ cần kéo và thả liên kết tải file, video bất kỳ vào IDM. Phần mềm sẽ tự động bắt link và tiến hành tải file về cho bạn.

Hỗ trợ tải lại file khi gặp lỗi: Nếu bạn đang tải file và bị rớt mạng thì sao? Đừng lo, IDM hỗ trợ bạn resum file tải về một cách nhanh chóng. File sẽ được tải lại tại vị trí mà kết nối vừa bị ngắt. Để thự hiện, tại giao diện IDM, chọn file bạn muốn tải lại, click chọn Resume để tải lại.

Hướng dẫn tăng tốc độ Download IDM đơn giản nhất

Theo mặc định, IDM sẽ chia nhỏ file của bạn thành 8 file và tải đồng thời. Tuy nhiên nếu bạn vẫn thấy tốc độ Download chưa hết đường truyền của bạn, hãy làm theo hướng dẫn của Chiasebanquyen để tăng tốc độ Download cho IDM nhé.

1. Đầu tiên tại giao diện phần mềm, click chọn Option > chọn tab Connection.

2. Tại mục Connection type/ Speed, bạn chọn như hình:

3. Tại mục Defaul max. conn. number, bạn chọn 16.

Lưu ý việc chọn 16 file này tức chia nhỏ file của bạn thành 16 file nhỏ trong quá trình download. Việc này giúp tăng tốc độ donwload nhưng lại khiến quá trình nối file trở nên mất thời gian hơn. Do đó tùy theo nhu cầu của bạn và cấu hình máy tính mà lựa chọn cẩn thận nhé.

Mua bản quyền Internet Download Manager để sử dụng đầy đủ các tính năng

Chiasebanquyen.com khuyến khích bạn nên mua bản quyền IDM để sử dụng đầy đủ tính năng nhất của phần mềm. Không nên sử dụng các phần mềm vi phạm bản quyền, bởi các phần mềm này có thể chứa rất nhiều virus, mã độc mà bạn không hề hay biết.

Hiện tại mức giá bản quyền IDM vừa có điều chỉnh rất tốt cho người dùng. Với mức giá 250.000VNĐ cho 1 năm sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng trọn đời thì sẽ có giá 500.000VNĐ hỗ trợ nâng cấp miễn phí.

Tại Việt Nam, soft247 đang là nhà phân phối bản quyền chính hãng được IDM ủy quyền. Để mua hãy truy cập trang web của soft247.vn ngay nhé.

Updated: 27/09/2017 — 08:00

Để lại bình luận:

avatar