Kaspersky Cleaner: Phần mềm dọn dẹp máy tính miễn phí từ Kaspersky

Như chúng ta đã biết Kaspersky là hãng phần mềm bảo mật hàng đầu thế giới hiện nay, nổi tiếng với phần mềm diệt virus của hãng. Nhưng các bạn còn chưa biết năm vừa qua Kaspersky đã tung ra một phần mềm khá hữu ích với người sử dụng máy tính hiện nay. Đó là Kaspersky Cleaner – một phần mềm dọn dẹp máy tính tương tự CCleaner. Hiện tại phiên bản mới chỉ là Beta, hãy cùng Chiasebanquyen.com tìm hiểu phần mềm này có gì mới nhé. 😀

Cài đặt và tiến hành dọn dẹp

Đầu tiên bạn cần tải bộ cài đặt phần mềm miễn phí từ địa chỉ này: CleanerSetup.exe [500KB] sau đó hãy tiến hành cài đặt như thông thường. Lưu ý trong quá trình cài đặt cần kết nối internet để phần mềm tải những file cài đặt cần thiết về máy.

kaspersky-cleaner-1

Đầu tiên tại giao diện chính của chương trình, hãy tiến hành scan máy tính của bạn bằng cách click chuột vào nút Start Scan như hình. Chiasebanquyen.com thấy quá trình này diễn ra rất nhanh chóng.

kasperskycleaner2

Sau khi quét hoàn tất, phần mềm se thông báo cho bạn những mục tiêu cần phải thực hiện để dọn dẹp máy tính của mình. Bao gồm 4 mục tiêu:

Dọn dẹp hệ thống: Xóa cache, các file tạm, danh sách các phần mềm gần đây, làm rỗng thùng rác, các bản ghi cài đặt.

Khôi phục lại cài đặt hệ thống: Khôi phục hệ thống, sửa lỗi các file liên quan, cấu hình cài đặt phần mềm.

Xóa bỏ các dấu vết hoạt động: Xóa bỏ lịch sử tìm kiếm, xóa cookies, xóa bỏ hệ thống thư mục Temp.

Duyệt web riêng tư: Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, Cài đặt bảo mật Windows 10, và danh sách các tài liệu gần đây

 

kasperskycleaner3

Bạn cũng có thể click vào từng icon trên để xem chi tiết các vấn đề mà Kaspersky Cleaner phát hiện, Sau đó bỏ chọn những vấn đề mà bạn không muốn phần mềm xóa bỏ. Cuối cùng hãy quay trọ lại trang trước đó và click vào nút Fix

kasperskycleaner4

Quá trình sửa lỗi hoàn tất, đôi khi bạn có thể được yêu cầu reboot lại máy tính của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể Roll Back Changes tức là hoàn tác lại những tác vụ mà Kaspersky Cleaner vừa làm.

Hiện tại Kaspersky Cleaner còn đang trong giai đoạn BETA, tuy nhiên Chiasebanquyen.com vẫn chưa thấy lỗi phát sinh khi sử dụng phần mềm. Hãy cùng đón chờ các tính năng mới từ hãng trong tương lai nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận:

avatar