Cắt video trên Windows 10 dễ dàng bằng ứng dụng Photos

Bạn dang có một tập tin video trên máy tính, bạn muốn cắt bớt 1 số đoạn của video trước khi chia sẻ hay đăng lên mạng xã hội. Thông thường để cắt video bạn sẽ cần phải sử dụng các phần mềm chính sửa video tải về trên mạng. Tuy nhiên trên ứng dụng Photos của Windows 10 đã tích hợp sẵn khả năng này. Do đó bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm bên thứ 3 nào khác.

Cắt video trên Windows 10 dễ dàng bằng ứng dụng Photos

Xem thêm: Cách Thêm hiệu ứng Slow Motion vào video sử dụng Photos App trên Win 10

Hướng dẫn cắt video sử dụng ứng dụng Photos trên Windows 10

 Lưu ý rằng, tính năng cắt video của ứng dụng Photos trên Windows 10 chỉ là giải pháp tạm thời và đơn giản nhất. Nó chỉ hỗ trợ bạn cắt 1 phần video cho mỗi lần cắt. Do đó để cắt video nhiều đoạn thì bạn sẽ phải thực hiện nhiều lần nhé.
Để thực hiện, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới của Chiasebanquyen.com.

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập thư mục chứa video cần cắt. Tiếp đó, Click chuột phải vào tệp video, chọn Open with , sau đó nhấp vào ứng dụng Photos để mở video bằng ứng dụng này. Nếu bạn không thấy tùy chọn Photos, click tùy chọn Choose another app sau đó chọn ứng dụng Photos.

Cắt video trên Windows 10 dễ dàng bằng ứng dụng Photos

Bước 2: Sau khi mở video bằng ứng dụng Photos. Click chọn Edit & Create sau đó click chọn tùy chọn Trim.

Cắt video trên Windows 10 dễ dàng bằng ứng dụng Photos

Bước 3: Di chuyển 2 vị trí chấm trắng để lựa chọn vùng video cần giữ lại sau khi cắt. Bạn có thể xem lại phần video được cắt bằng cách click chọn Play.

Bước 4: Sau khi lựa chọn được vùng video cần cắt. Click chọn Save a copy để lưu file video được cắt ra file mới. File mới này sẽ được lưu cùng với vị trí thư mục của file gốc.

Như đã nói trên, tính năng cắt video này khá đơn giản. Do đó để cắt nhiều đoạn khác nhau bạn cần phải thực hiện mở và cắt đi cắt lại nhiều lần.

Updated: 05/12/2017 — 20:05

Để lại bình luận:

avatar