Hướng dẫn cài đặt BlueStacks – Giả lập Android trên Windows PC

Chắc hẳn các bạn đều biết tới hệ điều hành mã nguồn mở Android – hệ điều hành phổ biến nhất trên các thiết bị di động hiện nay với kho ứng dụng lên tới hơn 450.000 ứng dụng và đang liên tục tăng. Tuy nhiên sẽ không bàn nhiều nếu như bạn có một chiếc điện thoại chạy Android, bài viết dưới đây Chiasebanquyen.com sẽ hướng dẫn bạn, những người không có điện thoại Android hay muốn trải nghiệm các ứng dụng Android với màn hình lớn hơn chiếc điện thoại của mình.

Ứng dụng mà Chiasebanquyen.com nói tới ở đây chính là BlueStacks – đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí  hoạt động như một máy ảo giúp bạn chạy các ứng dụng Android ngay trên hệ điều hành Windows mà không cần đến sự can thiệp code của các lập trình viên.
Hiện tại phiên bản beta của ứng dụng tương thích tốt với Windows XP, Vista &  Windows 7, với Windows 8 theo các nhà phát triển thì chưa được hoàn thiện và sẽ tương thích tốt hơn trong các bản tiếp theo, tuy nhiên Chiasebanquyen.com đã cài đặt và chạy thử trên Windows 8 thì cũng chưa có nhiều lỗi phát sinh cho lắm.

Thông tin cơ bản:

Tương thích hệ điều hành: Windows XP, Vista & 7 (32 and 64 bit).

Cầu hình tối thiểu :

  • 1 GHz
  • 2 GB RAM.
  • 800 MB bộ nhớ trống

Hướng dẫn cài đặt BlueStacks trên Windows:

1: Đầu tiên bạn cần tải bộ cài đặt ứng dụng tại một trong các link sau:

2: Sau khi tải hoàn tất, click chuột vào file cài đặt và tiến hành cài đặt phần mềm, chọn  “Continue” để tiếp tục quá trình này:

3: Tại ô tiếp đó, bạn nhấn chọn cả 2 mục App Store access và App Notification , điều này  nhằm đảm bảo cho BlueStacks hoạt động tốt nhất . Tiếp đó bạn nhấn “Install”’

4: Quá trình cài đặt này sẽ mất khoảng một vài phút tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn cũng như tốc độ đường mạng vì trong quá trình cài đặt phần mềm cũng tải một số bộ cài thêm.

5: Quá trình cài đặt hoàn tất, màn hình chủ sẽ có dạng như dưới.

6: Bạn sẽ nhìn thấy thanh tìm kiếm ở góc phải bên trên, tại đây bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng mà bạn muốn trải nghiệm.

7: Trong ví dụ này Chiasebanquyen.com muốn cài đặt game Angry Birds Star Wars, Chiasebanquyen.com sẽ phải nhập vào ô tìm kiếm , khi có kết quả, nhấn “Install” để cài đặt game này.

8: Kế tiếp, sẽ có tới 4 nguồn cung cấp game Angry Birds Star Wars, bao gồm 1Mobile, GetJar, Amazon Apps and Google Play. Tại 1mobile và GetJar thì bạn có thể trực tiếp tải mà không cần dùng tài khoản, còn đối với Amazon Apps vàGoogle Play thì bạn cần đăng nhập tài khoản của mình trên các trang này thì mới có thể tải ứng dụng, tuy nhiên việc tải này là hoàn toàn miễn phí.

Bạn hãy chọn nguồn cung cấp ứng dụng theo ý của mình, tuy thuộc thói quen cũng như việc sở hữu tài khoản của bạn trên các trang này, sau khi lựa chọn nguồn tải ứng dụng, bạn sẽ mất một thời gian để tải về và cài đặt.

Để duyệt qua toàn bộ các ứng dụng, phần mềm bạn đã cài, bạn hãy truy cập vào mục “My Apps”.

Chúc bạn thành công và trải nghiệm được nhiều ứng dụng ngay trên chiếc PC của mình.

Chiasebanquyen.com

 

Updated: 29/04/2017 — 13:58

108
Để lại bình luận:

avatar
37 Comment threads
71 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
52 Comment authors
quyenla văn tựTran Hoangsonkim sky Recent comment authors
newest oldest most voted
quyen
Guest
quyen

ban oi giup m voi ,m tai ve cai dat choi binh thuong ,nhung lo tay xoa di ,bay gio cai lai duoc nhung mo len no cu load mai roi bao; It seems that your sytem has been upgraded please click OK to configure and run Blusestcks app player

la văn tự
Guest
la văn tự

Ban ơi cho mình hỏi chút
trc đây minh van choi dc nhung minh vua ghos lại thì k choi dc.
lúc đầu báo là application failed to initialize properly(0xc0000135).Click on OK to terminate the application”.
sau đó mình cũng cài Net framework nhưng lại bị lỗi khác
lỗi là : bluestacks-intaller Net framework initialize error

Tran Hoang
Guest
Tran Hoang

Mình bị lỗi: Failto istall Blue Stacks error: the given key was not present in the dictionnary
cho mình cách sửa và các phần mềm cần thiết nhé. mình dùng XP SP3

son
Guest
son

bạn ơi sao mình cài máy cứ báo {this application requires windows xpsp3}phải làm sao để khắc phục lỗi này

kim sky
Guest
kim sky

sao của tớ nó cứ chạy , đang khở tạo là sao
trước mình vẩn chơi bình thường mà